Đại học Sư phạm Quảng Tây – Review

  0
  133
  đại học sư phạm quảng tây

  Đại học Sư phạm Quảng Tây tọa lạc tại thành phố Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây. Đây là một ngôi trường nhận được nhiều sự quan tâm của các du học sinh Việt Nam. Đã có rất nhiều thế hệ du học sinh Việt Nam tốt nghiệp tại đây. Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ review cho các bạn đang quan tâm đến du học Trung Quốc về ngôi trường đại học này nhé!

  Giới thiệu Đại học Sư phạm Quảng Tây

  Đại học Sư phạm Quảng Tây là một ngôi trường đại học công lập tổng hợp lớn, được thành lập năm 1932, ban đầu là một trường cao đẳng. Trải qua hàng chục năm tồn tại và phát triển, trường nhiều lần được sáp nhập, đổi tên…Tới năm 1983, trường chính thức đổi tên thành Đại học Sư phạm Quảng Tây.

  đại học sư phạm quảng tây

  Tên tiếng Trung của trường là 广西师范大学, tên tiếng Anh: Guangxi Normal University, mã số trường: 10602. Trường có 3 cơ sở lần lượt là Vương Thành, Dục Tài và Nhạn Sơn với tổng diện tích lên tới 2.7 ki lô mét vuông. Về quy mô, trường có tổng cộng 21 học viện, 82 chuyên ngành đại học.

  Có rất nhiều du học sinh quốc tế sinh sống và học tập tại trường, trong đó chiếm chủ yếu là du học sinh Đông Nam Á. Du học sinh tùy vào ngành học của mình mà sẽ được học tập tại các cơ sở khác nhau. Thường là các ngành về du lịch sẽ học tại cơ sở Vương Thành, học ngôn ngữ tại cơ sở Dục Tài và các chuyên ngành khác thì học tại cơ sở Nhạn Sơn. Hai cơ sở Vương Thành và Dục Tài nằm ở trung tâm thành phố, còn cơ sở Nhạn Sơn thì nằm ở ngoại thành và cách khá xa trung tâm.

  Vì là một trường đại học có quy mô lớn nên các chuyên ngành của trường cũng phủ rộng trên nhiều lĩnh vực từ kinh tế, du lịch, truyền thông cho tới âm nhạc, hội họa.

  Một số chuyên ngành đặc sắc có thể nhắc đến là hóa học, phương pháp nghiên cứu giáo dục, tâm lý giáo dục nghề nghiệp, giáo dục học, thương mại điện tử, kinh tế học, pháp luật học, công tác xã hội, giáo dục tư tưởng chính trị, giáo dục tiểu học, giáo dục thể dục, văn học ngôn ngữ Hán, tiếng Anh, toán học và ứng dụng toán học, vật lý học, khoa học sinh học, giáo dục khoa học, lịch sử học, kĩ sư tin học điện tử, kĩ sư phần mềm, hội họa, âm nhạc, thiết kế sản phẩm, quản lý du lịch…

  Đánh giá Đại học Sư phạm Quảng Tây

  Về vị trí

  Đại học Sư phạm Quảng Tây nằm tại thành phố Quế Lâm. Đây là một thành phố du lịch. Chính vì vậy, mình cảm thấy học chuyên ngành du lịch tại trường khá là phù hợp. Quế Lâm không phải là một thành phố phát triển phồn hoa, cơ sở hạ tầng so với các thành phố khác trong tỉnh như Liễu Châu, Nam Ninh thì không bằng. Ngược lại, nơi đây có phong cảnh đẹp và thơ mộng. Nhược điểm là khí hậu vào mùa đông hơi lạnh và khó chịu.

  một góc nhìn từ trên cao

  Cảnh quan

  Các cơ sở của trường đều rất rộng, có nhiều cây xanh. Chất lượng hạ tầng tùy từng cơ sở, nhưng nhìn chung là rất ổn. Trường có sân vận động lớn có đường chạy điền kinh và sân bóng đá, có nhiều sân bóng rổ…

  sân vận động

  Về chất lượng đào tạo Đại học Sư phạm Quảng Tây

  Đây là một ngôi trường đại học chính quy cỡ lớn và có chất lượng đào tạo rất tốt, các thầy cô giáo tận tâm và nhiệt tình. Trường thuộc 1 trong 9 đại học top đầu Quảng Tây về chất lượng giáo dục. Nếu bạn đang quan tâm du học Trung Quốc và có ý định học tập tại đây thì hãy cứ yên tâm nhé.

  Website chính thức của trường: https://www.gxnu.edu.cn/

  Mọi góp ý kiến về bài viết xin gửi về địa chỉ email: nguyenquangdat.hd@gmail.com

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here