Đại học Sư phạm Nam Ninh – Review

  0
  123
  đại học sư phạm nam ninh

  Đại học Sư phạm Nam Ninh có tên tiếng Trung là 南宁师范大学(Nanning Normal University), là một ngôi trường đại học lớn tọa lạc tại thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Mình đã từng học 3 năm hệ thạc sĩ chuyên ngành kinh tế khu vực ở ngôi trường này. Và ở trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ review cho các bạn về nó nhé.

  Giới thiệu Đại học Sư phạm Nam Ninh

  Đại học Sư phạm Nam Ninh có tên gọi cũ là Học viện Sư phạm Quảng Tây, mã số trường 10603. Đây là một trường đại học công lập được thành lập vào năm 1953, ban đầu trường chỉ là một ngôi trường trung cấp và có cơ sở đặt tại thành phố Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây. Tới năm 1955 thì trường chuyển vị trí về thành phố Nam Ninh. Sau nhiều lần đổi tên, năm 2018 (cũng là năm mình nhập học tại trường) thì trường đã được phê duyệt từ học viện thành đại học với tên gọi chính thức là Đại học Sư phạm Nam Ninh. Có rất nhiều người nhầm lẫn trường này với trường Đại học Sư phạm Quảng Tây nằm ở thành phố Quế Lâm, thực chất đây là hai trường đại học khác nhau và nằm ở hai thành phố khác nhau.

  đại học sư phạm nam ninh

  Trường có 4 phân hiệu (cơ sở), trong đó cơ sở chính nằm tại địa chỉ số 175 đường Minh Tú Đông, thành phố Nam Ninh, Quảng Tây. Vị trí này nằm ngay tại trung tâm của thành phố Nam Ninh. Tùy theo các chuyên ngành học mà sinh viên nhập học tại các cơ sở khác nhau. Đối với du học sinh, hầu hết sẽ học ở 2 phân hiệu là phân hiệu Minh Tú ( cơ sở chính) hoặc phân hiệu Ngũ Hợp. Riêng mình thì học tại phân hiệu Ngũ Hợp có địa chỉ là số 3 đường Hợp Hưng, khu Thanh Tú, thành phố Nam Ninh. Khu (quận) Thanh Tú là quận giàu đẹp nhất thành phố Nam Ninh. Tuy nhiên vị trí của trường mình lại nằm ở rìa ngoại thành cho nên vẫn còn rất hoang sơ và mỗi lần di chuyển vào trung tâm thành phố thì khá xa và vất vả. Đổi lại thì cơ sở vật chất, kí túc xá ở khu này đỡ hơn kí túc xá ở phân hiệu Minh Tú.

  Đại học Sư phạm Nam Ninh cũng là một trường đại học lớn ở thành phố Nam Ninh với 22 học viện và 70 chuyên ngành đại học, tổng số sinh viên theo học và các thầy cô giảng dạy cũng lên tới hàng chục ngàn người.

  Các chuyên ngành đào tạo mũi nhọn: giáo dục tư tưởng chính trị, khoa học địa lý, quản lý tài nguyên đất đai, quản lý vận tải, giáo dục tiểu học, thống kê ứng dụng, kĩ sư tin học, quản lý du lịch, toán học và ứng dụng toán học, tiếng Anh… Các ngành mà du học sinh thường hay học là quản lý du lịch, Hán ngữ, kinh tế và thương mại quốc tế, quản lý vận tải (logistic), quản lý hành chính…

  Đánh giá Đại học Sư phạm Nam Ninh

  Về cảnh quan

  Cơ sở chính nằm tại trung tâm có diện tích vừa vừa, cho nên cảnh quan cũng không có gì đặc biệt, không có các kiến trúc nổi bật, cơ sở vật chất cũ kĩ. Trong trường hình như là không có hồ, có một sân vận động kèm đường chạy điền kinh, có một số sân nhỏ để chơi bóng chuyền hơi, bóng rổ. Nhìn chung mình không đánh giá cao cơ sở này lắm vì cơ sở vật chất cũ kĩ, kí túc xá cho du học sinh thì cảm giác như ổ chuột cho nên sống ở đây rất khó chịu. Điểm cộng là vị trí tại trung tâm thành phố, giao thông thuận lợi. Hi vọng sau này nhà trường sẽ sắp xếp thay đổi khu kí túc xá mới khang trang hơn cho du học sinh chứ cứ mãi ở khu kí túc đó thì ai vào cũng phải nuốt nước mắt chảy ngược vào trong tim.

  Một góc Đại học Sư phạm Nam Ninh – Ngũ Hợp

  Cơ sở Ngũ hợp là cơ sở mới được xây dựng cho nên cơ sở vật chất hiện đại hơn, khuôn viên trường có hồ nước, sân vận động, có đại lễ đường (khu dành để tổ chức các sự kiện ca nhạc, đại hội…). Kí túc xá mới hơn, rộng hơn. Một phòng kí túc xá có tối đa 3 người ở, tiêu chuẩn là giường tầng, có bàn ghế ngồi học bên dưới giường, có điều hòa hai chiều, nước nóng. Tuy là kí túc xá ở đây đỡ hơn cơ sở chính nhưng vẫn kém xa so với các trường khác trong khu vực. Điểm trừ cho cơ sở này là vị trí quá xa trung tâm.

  Về con người

  Các bạn sinh viên Trung Quốc ở trường này phần nhiều là nữ và khá xinh xắn. Tuy nhiên, trong mấy năm học tại trường, mình chẳng tán được cô nào. Nhìn chung thì họ cũng rất nhiệt tình và thân thiện, rất tốt với du học sinh.

  Các thầy cô ở trường cũng nhiệt tình và rất thương học sinh. Tuy nhiên, các thầy cô quản lý thì rất gắt và có chút khó ưa.

  Du học sinh tại trường phần lớn có quốc tịch Việt Nam, Lào, Thái, Cambodia, Indonesia và đặc biệt rất nhiều người Parkistan. Du học sinh ở đây bất kể gái trai đều có tửu lượng rất tốt và đặc biệt có thói quen cũng như sở thích ăn nhậu mạnh mẽ hơn sinh viên bất kỳ trường nào khác. Điều mà mình cảm thấy ấn tượng nhất trong cộng đồng du học sinh tại trường là sự đoàn kết và hảo hữu giữa sinh viên nước này với nước khác.

  Học tập tại Đại học Sư phạm Nam Ninh

  Đại học Sư phạm Nam Ninh là một trong số 9 trường đại học trọng điểm hàng đầu tỉnh Quảng Tây. Xét về mọi điều kiện như cơ sở hạ tầng, thứ hạng, chất lượng giáo dục… thì trường vẫn đứng sau hai ngôi trường khác ở thành phố Nam Ninh là Đại học Quảng Tây và Đại học Dân tộc Quảng Tây. Chính vì thế, mình có một lời khuyên là trước khi bạn quyết định xin vào trường này học thì hãy đánh giá xem mình có đủ điều kiện để nhập học ở hai trường kia không. Nếu bạn có duyên với Đại học Sư phạm Nam Ninh thì hãy cứ tới học và đừng quá lo lắng, tuy trường có nhiều điểm trừ nhưng chất lượng đào tạo thì vẫn rất ổn đấy.

  Có một điểm mình không thích ở trường là nhà trường quản lý du học sinh quá nghiêm ngặt, kí túc xá đóng cửa lúc 11 giờ tối. Học sinh phải kí tên báo danh 1 tuần 2 buổi vào thứ 2 và thứ 6. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn đi du lịch, hay đi làm 1 chuyến phiên dịch xa đều phải căn thời gian vào giữa thứ 2 và thứ 6. Nếu bạn trốn kí tên thì sẽ bị nhà trường kiểm tra, thỉnh thoảng thầy quản lý hay triệu tập du học sinh để kiểm tra hộ chiếu xem có từng trốn về nước mà không xin phép không. Nhà trường luôn lý luận rằng có việc gấp về nước thì phải làm đơn xin phép. Lý thuyết là thế chứ làm đơn rất mất thời gian và thường không được phê duyệt.

  Bài review trường Đại học Sư phạm Nam Ninh của mình đến đây là kết thúc. Xin cảm ơn các bạn đã tìm đọc.

  Website chính thức: https://www.nnnu.edu.cn/

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here