Cách Apply Học Bổng Chính Phủ Trung Quốc

  0
  388
  cách apply học bổng chính phủ Trung Quốc

  Việc apply học bổng chính phủ Trung Quốc không hề phức tạp. Tuy nhiên, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ kiến thức cũng như hồ sơ cần thiết mới có thể xin học bổng thành công. Ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn đầy đủ các trình tự cho việc apply học bổng Trung Quốc. Mỗi trình tự đều có vai trò rất quan trọng, vui lòng đọc và tìm hiểu thật kỹ mọi thông tin trước khi apply để tránh những thiệt hại không cần thiết.

  Cách apply học bổng chính phủ Trung Quốc (CSC)

  Bước 1: Phân tích hồ sơ của bản thân

  Ở bước này, bạn cần đánh giá xem thành tích của bản thân có phù hợp với việc xin học bổng CSC hay không. Làm thế nào để biết được hồ sơ của mình là tốt hay xấu? Trước tiên, chúng ta cần phải hiểu qua yêu cầu về hồ sơ cần có những giấy tờ gì nhé! Dưới đây là những giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị cho hồ sơ của mình:

  Xem thêm: Hồ sơ apply học bổng Trung Quốc

  – Hồ sơ hệ đại học:

  • Form đăng ký học bổng (mục này bạn chưa cần quan tâm ngay)
  • Hộ chiếu (bản photo trang đầu tiên của hộ chiếu – trang có ảnh khuôn mặt và thông tin cá nhân của bạn, bạn có thể scan rồi in màu cho đẹp, hoặc dùng bản photo cũng được và không cần công chứng)
  • Bằng tốt nghiệp cấp 3 (*)
  • Học bạ (*) (Đối với học sinh đang học lớp 12 cần cung cấp bảng điểm năm lớp 10, lớp 11 và học kì 1 lớp 12)
  • Bản kế hoạch học tập ( xem cách viết kế hoạch học tập )
  • Giấy kết quả khám sức khỏe (phải theo form yêu cầu, khi đi khám nhớ xin đủ 5 bản, nộp 4 bản lưu lại 1 bản kết quả khám sức khỏe chỉ có hiệu lực 6 tháng)
  • Bằng HSK cấp 4 nếu học hệ tiếng Trung, bằng ielts 5.0 trở lên nếu học hệ tiếng Anh
  • Giấy tờ có thể bổ sung (không nhất định cần có): giấy đánh giá nhận xét của giáo viên chủ nhiệm, giấy giới thiệu của giảng viên trong trường đại học, thành tích khen thưởng trong các kì thi học sinh giỏi… (*)
  • Chứng minh không phạm tội (*)

  – Hồ sơ hệ thạc sĩ & tiến sĩ:

  • Form đăng ký học bổng (mục này sẽ hướng dẫn ở phía dưới)
  • Hộ chiếu (bản photo trang đầu tiên của hộ chiếu – trang có ảnh khuôn mặt và thông tin cá nhân của bạn, bạn có thể scan rồi in màu cho đẹp, hoặc dùng bản photo cũng được và không cần công chứng)
  • Bằng tốt nghiệp đại học (*)
  • Bảng điểm (*)
  • Bản kế hoạch nghiên cứu
  • Hai giấy giới thiệu (thư giới thiệu) của giáo sư hoặc phó giáo sư (thạc sĩ thì cần giấy giới thiệu của phó giáo sư trở lên; tiến sĩ thì cần thư giới thiệu của giáo sư)
  • Giấy kết quả khám sức khỏe (phải theo form yêu cầu, khi đi khám nhớ làm nhiều bản đề phòng hư hại, 1 bản kết quả khám sức khỏe chỉ có hiệu lực 6 tháng)
  • Bằng HSK cấp 5 nếu học hệ tiếng Trung , ielts 6.0 trở lên nếu học hệ tiếng Anh
  • Giấy tờ có thể bổ sung (không nhất định cần có): các thành tích, các bài luận nghiên cứu khoa học đã từng xuất bản… (*)
  • Chứng minh không phạm tội (*)

  Lưu ý: các mục có dấu (*) cần phải được dịch thuật và công chứng sang tiếng Trung (nếu bạn apply học hệ tiếng Trung) hoặc tiếng Anh (nếu bạn apply học hệ tiếng Anh)

  Các trường đại học thường không công bố yêu cầu cụ thể cho điểm trung bình tối thiểu. Điều này có nghĩa là điểm thấp hay điểm cao đều có thể apply. Tuy nhiên, số lượng chỉ tiêu học bổng là có hạn trong khi hàng ngàn người muốn nộp hồ sơ, tất nhiên việc bạn đỗ hay không phụ thuộc vào thành tích của bạn và tỉ lệ chọi. Những người có thành tích cao nhất luôn được lựa chọn. Theo kinh nghiệm của mình thì nếu bạn không apply vào trường top thì điểm trung bình 7.2 trở lên là có thể tự apply học bổng CSC. Điểm trung bình (GPA) lý tưởng là 8.0 trở lên.

  HSK là cần thiết để loại bỏ các đối thủ cạnh tranh. Các trường luôn muốn nhận học sinh thông thạo tiếng Trung chứ không muốn nhận một người chưa biết gì về ngôn ngữ. HSK lý tưởng là HSK 5 với tối thiểu là 210 điểm, HSK 6 210 điểm trở lên là tốt nhất.

  Hệ đại học không yêu cầu thư giới thiệu của phó giáo sư hay giáo sư. Tuy nhiên bạn có thể xin thư đánh giá của giáo viên chủ nhiệm, của hiệu trưởng… Mà tốt hơn nữa là xin thư giới thiệu của một giảng viên đại học (tất nhiên là cần có con dấu của trường đại học đó). Lưu ý là nếu không có những giấy tờ này cũng không sao.

  Đối với hệ nghiên cứu sinh các bạn cần xin thư giới thiệu của hai giáo sư có đóng dấu cơ quan mà giáo sư đó đang làm việc. Thư giới thiệu của các giáo sư Trung Quốc là tốt nhất, nếu bạn không thể xin được thì xin thư giới thiệu của giáo sư Việt Nam cũng không sao. Mình thấy có nhiều bạn còn xin được cả thư giới thiệu của giáo sư các trường đại học bên nước ngoài như Hàn Quốc, Canada, Úc… thì những thư ấy rất có giá trị. Nếu bạn không đủ mối quan hệ để xin thư giới thiệu nước ngoài thì cũng đừng có cố, hãy an phận xin ở Việt Nam thôi nhé.

  Khi học nghiên cứu sinh, bao giờ sinh viên cũng được nhà trường sắp xếp cho một giáo sư hướng dẫn. Đó là vị thầy hướng dẫn và chỉ đạo bạn trong suốt quá trình học nghiên cứu của mình. Thường thì sau khi bạn nhập học bạn sẽ được nhà trường sắp xếp hoặc cho bạn cơ hội tự chọn giáo sư. Tuy nhiên một số ít trường đại học không phải lúc nào cũng có đủ giáo sư hoặc chủ động sắp xếp giáo sư hướng dẫn cho bạn. Vì vậy có thể họ sẽ yêu cầu bạn tự liên hệ với giáo sư của trường để đề nghị làm vị thầy hướng dẫn cho mình. Nếu như bạn apply vào những trường như vậy thì bạn phải liên hệ với giáo sư để xin thư chấp nhận trước khi apply nhé. Còn nếu giáo sư không đồng ý hoặc bạn lười liên hệ với họ thì bạn hãy né những trường này ra. Còn nếu bạn xin được thư chấp nhận của giáo sư thì đừng quên rằng hai thư giới thiệu vẫn cần phải có nhé.

  Thời gian nhập học chuyên ngành là vào đầu tháng 9 hàng năm. Thời gian để apply rơi vào khoảng tháng 2 tới tháng 6 tùy trường nhưng thường đa số các trường hết hạn apply trong tháng 3. Vì vậy các bạn nên chú ý tìm hiểu kĩ thông tin từ trước tháng 2 rồi nhé.

  Nếu cảm thấy bản thân đã đủ điều kiện để tự apply học bổng chính phủ Trung Quốc thì hãy đi tới bước tiếp theo.

  Bước 2: nghiên cứu thông tin trường và chuyên ngành

  Trước khi thực hiện bước này, bạn cần chú ý một trường đại học ở Trung Quốc thường có rất nhiều chuyên ngành, nhất là các trường đại học tổng hợp (có thể có tới cả trăm chuyên ngành). Tuy nhiên không phải chuyên ngành nào của trường đó cũng được CSC cấp chỉ tiêu học bổng. Cho nên khi lựa chọn apply vào một trường, bạn cần chú ý xem trường đó có những chuyên ngành nào được cấp học bổng dựa theo thông tin ở trang tuyển sinh của trường. Khi tìm được thông tin tuyển sinh, nhớ để ý xem trường đó có thu phí hồ sơ không, nếu có thu phí mà bạn không biết cách nộp thì tốt hơn hết là chọn trường không thu phí hồ sơ.

  Ở bước nghiên cứu thông tin trường và chuyên ngành này chúng ta chia trình tự làm 2 bước nhỏ:

  1. Nghiên cứu danh sách vùng và trường. Hãy truy cập vào đường dẫn bên dưới để lựa chọn vùng mà bạn muốn học như Bắc Kinh, Thượng Hải… Ở mỗi vùng sẽ có danh sách các trường cho các bạn lựa chọn. Lưu ý, website bên dưới có lúc có thể không truy cập được do quản trị viên nâng cấp hệ thống hoặc các lý do củ chuối khác.
   http://campuschina.org/universities/index.html (tiếng Anh – trang tiếng Anh bị lỗi scroll danh sách =>> lập trình viên của CSC hơi cùi bắp)
   http://campuschina.org/zh/universities/index.html (tiếng Trung – đầy đủ hơn)
  2. Truy cập website chính thức của trường sau đó tìm trang thông tin tuyển sinh mới nhất. Không phải trường nào cũng đăng thông tin tuyển sinh ở vị trí giống nhau trên website chính thức nhưng thường thì nó nằm ở mục “chiêu sinh/lưu học sinh” hoặc mục “giáo dục quốc tế” hay “hợp tác quốc tế”… Các bạn phải chịu khó tìm. Nếu giao diện website có mục tìm kiếm thì bạn có thể gõ chữ “中国政府奖学金”… để tìm kiếm. Nếu không tìm được cũng không sao, hãy vào các mục khác để tìm.

  Ở đây mình lấy Đại học Nam Kinh ra làm ví dụ cụ thể (trường này rất khó nên các bạn chỉ xem làm ví dụ thôi chứ điểm thật cao mới nên apply nhé). Các trường khác các bạn cũng làm tương tự hoặc linh hoạt tìm hiểu nhé. Đầu tiên chúng ta sẽ truy cập vào website chính thức của Đại học Nam Kinh tại địa chỉ https://www.nju.edu.cn/. Trên giao diện trang chủ, chúng ta tìm tới mục “bồi dưỡng nhân tài” để xem các thông tin về đào tạo cũng như tuyển sinh du học sinh như hình bên dưới.

  Chúng ta chọn vào mục “du học sinh” để xem thông tin tuyển sinh cho du học sinh. Lưu ý: đối với các trường khác thì mục “du học sinh” có thể nằm ở các chuyên mục có tên gọi khác như “giáo dục quốc tế”, “chiêu sinh”… không cố định nên các bạn chú ý linh hoạt mà tìm.

  Tiếp theo chúng ta chọn mục “du học Đại học Nam Kinh” như hình bên dưới.

  Sau đó chọn vào mục ” 中国政府奖学金 ” để xem thông tin tuyển sinh học bổng chính phủ Trung Quốc như hình dưới.

  Các bạn có thể chọn ngôn ngữ tiếng Anh nếu muốn, ở đây mình chọn tiếng Trung vì mình dốt tiếng Anh. Chú ý các con số (1), (2) và (3) mà mình đánh dấu nhé.

  Ở mục đánh dấu số (1), các bạn chú ý nó là thông tin tuyển sinh học bổng CSC – con đường tơ lụa. Học bổng này dành cho sinh viên đến từ khối các quốc gia con đường tơ lụa. Việt Nam chúng ta chắc chắn là đã nằm trong khối này cho nên hạng mục này chúng ta hoàn toàn có thể apply. Trong hạng mục này có học bổng cho hệ đại học chuyên ngành “ngôn ngữ Hán” và hệ thạc sĩ chuyên ngành “quản lý tài nguyên tin tức”. Các bạn không có sự lựa chọn cho chuyên ngành khác.

  Ở mục đánh dấu số (2), đây cũng là học bổng CSC hạng mục dành cho sinh viên tự do vì vậy sinh viên Việt Nam cũng có thể apply hạng mục này. Tuy nhiên chỉ dành cho hệ thạc sĩ và tiến sĩ vì hạng mục này có ghi học bổng hệ đại học chỉ áp dụng cho sinh viên đến từ Mỹ. Các chuyên ngành ở hạng mục này cũng nhiều hơn để cho các bạn lựa chọn, có danh sách chuyên ngành đính kèm nên hãy chú ý xem.

  Sau khi tìm hiểu kĩ tất cả các thông tin tuyển sinh thì chúng ta chuyển sang bước 3, nộp hồ sơ online.

  Bước 3: nộp hồ sơ apply học bổng CSC online

  Trước khi tìm hiểu bước này, mình muốn nhắc các bạn rằng việc nộp hồ sơ online trên hệ thống CSC là bắt buộc. Ngoài ra vẫn có nhiều trường yêu cầu bạn phải nộp cả hồ sơ online trên hệ thống của trường nữa. Điều này có nghĩa là chúng ta cần phải nộp hồ sơ online 2 lần trên hai hệ thống khác nhau, một là hệ thống CSC, hai là hệ thống website của trường. Lưu ý: không phải trường nào cũng yêu cầu nộp hồ sơ lên hệ thống của trường, cho nên nếu trên trang tuyển sinh của trường không nhắc tới thì chúng ta chỉ cần nộp hồ sơ trên hệ thống CSC là đủ rồi. Riêng trường Đại học Nam Kinh thì yêu cầu cả 2, cho nên ở bước nộp hồ sơ online này chúng ta cần phải thực hiện hai bước nhỏ là bước (I) và bước (II).

  (I). Nộp hồ sơ trên hệ thống CSC

  Để nộp hồ sơ trên hệ thống CSC, chúng ta cần phải chuẩn bị sẵn hồ sơ trên máy tính bao gồm:

  • Ảnh thẻ (định dạng JPG)
  • Hộ chiếu ( PDF )
  • Bằng tốt nghiệp (PDF)
  • Bảng điểm (PDF)
  • Bản kế hoạch học tập/ nghiên cứu (DOC, DOCX, PDF)
  • Hai thư giới thiệu (PDF)
  • Giấy kết quả khám sức khỏe (PDF)
  • Bằng HSK/ielts (PDF)
  • Giấy tờ có thể bổ sung (PDF)
  • Chứng minh không phạm tội (PDF)

  Bây giờ chúng ta sử dụng máy tính và trình duyệt Firefox (những trình duyệt khác có thể gây lỗi trong quá trình tải lên file) truy cập vào trang studyinchina.csc.edu.cn để nộp hồ sơ:

  1- Đăng ký tài khoản:

  Ở góc phải phía trên của giao diện web, chọn ngôn ngữ tiếng Trung hoặc tiếng Anh. Nhấn nút màu đỏ để đăng ký tài khoản.
  Nhập tên người dùng, email, mật khẩu, xác nhận lại mật khẩu và mã bảo mật hiển thị ở dưới.
  Truy cập vào email của bạn để kiểm tra mail kích hoạt tài khoản được gửi từ hệ thống CSC. Nhấn vào link bên dưới dòng chữ “To active your account, please click the link below”. Thế là đã kích hoạt tài khoản thành công.

  Sau khi đăng ký tài khoản thành công, chúng ta đăng nhập vào hệ thống CSC và tiến hành nộp hồ sơ.

  2- Nộp hồ sơ:

  Chọn mục 填报申请/Application online, sau đó chọn 编辑个人资料 (điền thông tin cá nhân)
  Ở mục thông tin cơ bản/基本信息, hãy điền các thông tin chân thực của bạn vào nhấn nút lưu/验证并保存.
  Ở mục tình trạng tiếp nhận giáo dục và kinh nghiệm công việc bắt buộc phải điền vào mục đầu tiên là mục học lực cao nhất/最高学历. Nếu bạn apply hệ đại học thì điền tên trường cấp 3 theo đúng tên trong bản dịch thuật công chứng, thạc sĩ thì điền thông tin học lực đại học, tiến sĩ thì điền thông tin học lực thạc sĩ. Sau khi điền xong thì nhấn lưu như phần trên.
  Mục này là mục thông tin người liên hệ tại Trung Quốc và tình trạng gia đình. Nếu không có người liên hệ tại Trung Quốc thì bỏ trống. Mục tình trạng gia đình hãy điền tên vợ/chồng, bố, mẹ cùng với tuổi và nghề nghiệp. Ví dụ: NGUYEN VAN A, 30, 自由 (là nghề nghiệp tự do). Sau đó nhấn lưu.
  Sau khi điền xong hết các thông tin thì nhấn nút hoàn thành/完成 và hệ thống sẽ chuyển sang bước kế tiếp.
  Chọn loại B ở chính giữa.
  Chọn thêm đăng ký mới/新增申请.
  Nhập mã trường: ở đây mình nhập mã của Đại học Nam Kinh là 10284. Điền thông tin trình độ tiếng Trung, chọn yes nếu bạn có bằng HSK sau đó điền thông tin trình độ HSK của bạn vào. Chọn bậc học mà bạn muốn đăng ký: đại học/本科, thạc sĩ/硕士, tiến sĩ/博士. Chọn chuyên ngành học, ở đây mình chọn ngành “ngôn ngữ Hán” vì trường Đại học Nam Kinh chỉ có học bổng chuyên ngành này cho hệ đại học. Chọn thời gian đăng ký học hệ đại học là 4 năm nhập học từ tháng 9 và tốt nghiệp vào tháng 7 của năm thứ 4. Hai mục cuối cùng mặc định là “NO” thì bạn cứ giữ nguyên. Cuối cùng nhấn lưu.
  Ở mục này chúng ta cần upload các tài liệu trong hồ sơ của chúng ta lên bằng cách nhấn vào nút 上传. Lưu ý: ở phần thư giới thiệu chúng ta cứ upload bình thường đừng quan tâm đến phần thư giới thiệu của bên thứ 3 nhé. Kích thước của các file cũng không được vượt quá giới hạn cho phép, nếu file của bạn vượt quá thì hãy tìm cách giảm dung lượng xuống. Sau khi upload hết các file thì nhấn nút nộp/提交.
  Đây là các tệp trong hồ sơ mẫu mà mình đã chuẩn bị. Mình sẽ upload nó lên hệ thống cho các bạn xem.
  Đây là kết quả sau khi mình đã upload hết các file lên. Bây giờ nhấn 提交 để nộp.
  Kiểm tra lại xem mình có điền sai thông tin gì không bằng cách nhấn vào nút 查看 sau đó nhấn nút hoàn thành ở góc bên phải phía trên nếu bạn chắc chắn mình đã điền đúng hết các thông tin.
  Nhấn nút để tải form thông tin mà bạn vừa điền về máy tính sau đó in ra giấy khổ A4. Form này chính là “form đăng ký học bổng” trong phần hồ sơ yêu cầu ở đầu bài viết. Mình sẽ up form mẫu của mình ở phần Attachments ở phía dưới cùng của bài viết này, các bạn có thể tải về tham khảo nhưng đừng in nhầm form của mình cho vào tập hồ sơ giấy của bạn nhé.

  (II). Nộp hồ sơ online trên hệ thống website trường.

  Lưu ý: một lần nữa mình xin nhắc lại là không phải trường nào cũng yêu cầu phải thực hiện bước này. Nếu trường mà bạn muốn apply không đề cập đến bước này trên trang thông tin tuyển sinh, hãy bỏ qua nó.

  1- Đăng ký tài khoản:

  Truy cập vào giao diện đăng nhập hệ thống của Đại học Nam Kinh tại địa chỉ: http://istudy.nju.edu.cn/ (trang này có thể load chậm, hoặc không hiển thị, hãy nhấn F5 để refresh lại).

  Nhấn vào Register để đăng ký tài khoản mới.
  Nhập tên người dùng bạn muốn, nhập mật khẩu, xác nhận lại mật khẩu, email của bạn và code xác thực sau đó nhấn Register.
  Truy cập vào hộp email của bạn để mở mail kích hoạt tài khoản từ Đại học Nam Kinh, click vào link dưới dòng chữ “Please click the link to active your account” để kích hoạt tài khoản.
  Sau khi đăng ký và kích hoạt thành công tài khoản, chúng ta tiến hành đăng nhập.
  Sau khi đăng nhập thành công, chúng ta chọn Application rồi check vào mục Chinese government scholarship (học bổng chính phủ Trung Quốc) sau đó nhấn Next.
  Chọn hệ mà bạn muốn apply, Undergraduate Student là đại học, Master Student là thạc sĩ, Doctoral Student là tiến sĩ. Ở đây mình chọn hệ đại học làm mẫu. Nhấn Next.
  Sau khi chọn hệ đại học, hệ thống sẽ liệt kê duy nhất cho bạn 1 ngành mà bạn có thể lựa chọn, đó là ngành “ngôn ngữ Hán – Chinese language”. Nhấn vào nút Apply.
  Up ảnh và điền chính xác các thông tin cá nhân của bạn. Check vào mục No/否 ở phần câu hỏi “có phải là di dân từ Đại Lục, Hong Kong, Macau, Đài Loan. Ở mục đơn vị học tập nhớ điền chính xác tên trường cấp 3 của bạn bằng tiếng Trung. Mục tính ngưỡng chọn “không có tín ngưỡng”. Sau nó nhấn lưu/next.
  Điền thông tin HSK của bạn, điền cả HSKK nếu có. Ở mục người giới thiệu, nguồn thông tin chọn “khác – 其他”, sau đó điền thông tin người giới thiệu là cô giáo chủ nhiệm của bạn, đơn vị công tác là trường cấp 3 bạn đã học và các thông tin khác như địa chỉ trường, số điện thoại của trường, số điện thoại di động của cô giáo… Nhấn lưu/next.
  Điền thông tin bạn học cấp 3 từ năm nào tới năm nào, ở trường nào, chuyên ngành gì hoặc nếu đã tốt nghiệp thì ghi bằng tốt nghiệp cấp 3 vào đây. Phần này yêu cầu phải điền đủ 3 hàng, bạn có thể ghi từ 2016-2017 học ở trường nào, chuyên ngành gì, hàng dưới nữa tương tự.
  Tải lên các file trong hồ sơ của bạn, file nào cần chuyển sang định dạng JPG thì bạn phải chuyển nhé. Sau đó nhấn Next.
  Ở mục này hãy điền thông tin về bố mẹ. Người đảm bảo kinh tế bạn có thể ghi tên bố bạn hoặc bất kì ai. Phần người đảm bảo tại Trung Quốc bạn điền tên ai đó đang ở Trung Quốc có thể giúp bạn giữ liên lạc với nhà trường. Sau đó nhấn Next.
  Ở bước này, hãy nhập thông tin địa chỉ của bạn thật chính xác để trường gửi giấy báo nhập học về cho bạn nhé. Nhấn Next để sang bước tiếp theo.
  Sau cùng nhấn nút 请提交 để nộp hồ sơ.
  Cuối cùng nhấn vào 申请表下载 để tải form apply về, sau đó in form ra giấy A4 rồi dùng bút mực kí tên vào form.

  Vậy là chúng ta đã hoàn thành bước 3. Nếu thấy việc nhập thông tin trên hệ thống trường quá phức tạp, tốt hơn hết là bạn hãy tìm một trường khác không yêu cầu bước này nhé.

  Bước 4: gửi hồ sơ giấy tới địa chỉ của trường

  Chuẩn bị bộ hồ sơ giấy có bao gồm hai form apply online đã in ở bước 3 rồi gửi về địa chỉ của trường theo đường bưu điện nhé. Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế đáng tin cậy mà không lo bị thất lạc thì có DHL và Fedex. Thông tin địa chỉ và người nhận, số điện thoại người nhận của trường đã được ghi ở trang thông tin tuyển sinh.

  Vậy là chúng ta đã hoàn thành. Có thể nhà trường sẽ liên hệ với bạn qua email hoặc số điện thoại để hẹn phỏng vấn, hoặc cũng có thể không. Hãy chờ đợi để biết kết quả bạn nhé. Thường thì kết quả sẽ có từ tháng 6 tới tháng 8 tùy trường. Nếu bạn trúng tuyển bạn sẽ nhận được giấy báo nhập học và form visa jw201 (202) nhà trường gửi qua đường bưu điện tới địa chỉ của bạn. Hãy làm theo hướng dẫn trong giấy báo nhập học, đi làm visa và tới trường nhập học đúng thời gian quy định bạn nhé.

  Mình xin kết thúc bài viết tại đây. Chúc các bạn tự apply học bổng chính phủ Trung Quốc thành công.

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here