Các Loại Học Bổng Chính Phủ Trung Quốc

  13
  Các loại học bổng chính phủ Trung Quốc

  Dựa theo phương thức apply, học bổng chính phủ Trung Quốc được chia làm 3 loại A, B và C. Mỗi loại lại có một phương thức apply không hoàn toàn giống nhau. Khi apply học bổng chính phủ Trung Quốc (CSC) các bạn cần chú ý mình sẽ xin qua phương thức nào để tránh sự nhầm lẫn dẫn tới việc không xin được học bổng. Hai thuật ngữ bạn cần nắm rõ đó là “Program Category” tạm dịch là “loại học bổng” và “Agency Number” tạm dịch là “mã số cơ quan”. Điều này có nghĩa là khi bạn chọn apply theo loại học bổng nào, bạn cần phải tìm hiểu cơ quan nào phụ trách nhận hồ sơ của loại học bổng đó và mã số của cơ quan đó. Để giải thích rõ hơn về điều này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về học bổng CSC loại A, B và C khác nhau như nào nhé!

  Các loại học bổng chính phủ Trung Quốc CSC

  Học bổng CSC loại A: apply thông qua Đại sứ quán Trung Quốc. Điều này có nghĩa là để đăng ký loại học bổng này bạn cần nhập mã số Đại sứ quán Trung Quốc trên hệ thống đăng ký online của CSC và nộp hồ sơ giấy tới địa chỉ Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội. Theo chính sách mới nhất của CSC, bạn có thể apply tối đa 2 trường đại học khi chọn học bổng loại A.

  Học bổng CSC loại B: apply trực tiếp tới các trường đại học tại Trung Quốc. Đây được gọi là học bổng tự chủ chiêu sinh (tức là các trường đại học tự do tuyển sinh theo chí hướng của trường). Để apply loại học bổng này các bạn cần nhập mã số các trường đại học Trung Quốc trên hệ thống đăng ký online của CSC và nộp hồ sơ giấy tới địa chỉ văn phòng thụ lý hồ sơ xin học bổng của các trường đại học tại Trung Quốc (thường là văn phòng học viện giáo dục quốc tế hoặc học viện hải ngoại phụ trách). Theo chính sách mới nhất của CSC, bạn có thể apply tối đa 3 trường đại học khi chọn học bổng loại B.

  Học bổng CSC loại C: apply qua các cơ quan, tổ chức khác. Loại này thì chỉ có người làm việc cho các cơ quan, tổ chức đó mới có văn bản hướng dẫn.

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here