Bằng Tốt Nghiệp & Chứng Nhận Tốt Nghiệp Đúng Thời Hạn

  0
  114

  Bằng tốt nghiệp là một loại giấy tờ không thể thiếu trong hồ sơ xin học bổng du học Trung Quốc. Để xin học bổng hệ đại học, bạn cần nộp bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. Cũng tương tự, cần nộp bằng tốt nghiệp đại học khi apply học bổng hệ thạc sĩ, cần nộp bằng thạc sĩ khi apply học bổng hệ tiến sĩ.

  Bằng tốt nghiệp và chứng nhận tốt nghiệp đúng thời hạn

  Nếu bạn đã tốt nghiệp và có tấm bằng trên tay, bạn cần dịch thuật bằng tốt nghiệp của bạn sang tiếng Trung (nếu xin học bằng ngôn ngữ tiếng Trung) hoặc tiếng Anh (nếu xin học bằng ngôn ngữ tiếng Anh) sau đó công chứng. Khi nộp hồ sơ bạn phải nộp cả tập này bao gồm: bản tiếng Việt và bản dịch thuật có đóng dấu công chứng và dấu giáp lai.

  Nếu bạn chưa tốt nghiệp nhưng đang là học sinh, sinh viên năm cuối sắp tốt nghiệp thì sao? Đừng vội lo lắng. Chỉ cần bạn lên xin một bản chứng nhận đủ tư cách hoặc đủ điều kiện tốt nghiệp, hoặc chứng nhận sẽ tốt nghiệp đúng thời hạn là được. Đừng quên rằng chứng nhận tốt nghiệp đúng thời hạn cũng cần phải được dịch thuật và công chứng nhé.

  Chứng nhận tốt nghiệp đúng thời hạn có nội dung gì?

  Đối với học sinh THPT, thời điểm cần nộp hồ sơ là vào lúc kết thúc học kì 1 lơp 12, vì vậy nội dung của chứng nhận tốt nghiệp đúng thời hạn thường chỉ ghi là: Trường THPT ABC chứng nhận em Nguyễn Văn A đang là học sinh lớp 12 năm học 20xx-20xx. Nội dung chứng nhận này có tác dụng cho bên Trung Quốc biết được thời điểm mà em học sinh này sẽ tốt nghiệp THPT.

  Đối với học sinh đã tốt nghiệp THPT mà chưa được lấy bằng tốt nghiệp gốc thì sẽ được phát bằng chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Loại giấy tờ này cũng có thể thay thế cho bằng tốt nghiệp khi làm hồ sơ xin học bổng du học Trung Quốc.

  Đối với sinh viên đại học năm cuối, trên giấy chứng nhận cũng sẽ ghi chứng minh sinh viên Nguyễn Văn B đang là sinh viên năm cuối và sẽ được tốt nghiệp vào tháng…năm… nếu đủ điều kiện tốt nghiệp.

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here