spot_img

Học tiếng Trung trực tuyến như nào cho hiệu quả?

Học tiếng Trung trực tuyến ngày nay đã không còn xa lạ đối với mọi người. Hình thức học trực tuyến đã sớm xuất hiện ở các nước phát triển, đáp ứng nhu cầu học tập cho nhiều nhóm đối tượng từ học sinh, sinh viên cho tới những người đã đi làm có nhu cầu bổ sung kiến thức. Việc học trực tuyến được đánh giá là có hiệu quả không khác gì việc học offline hơn nữa còn tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian trong việc đi lại.Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm giúp việc học tiếng Trung trực tuyến có hiệu quả hơn nhé.

Cần chuẩn bị gì trước khi bắt đầu học tiếng Trung online?

Tâm lý và mục tiêu là hai yếu tố quan trọng cần chuẩn bị trước khi bạn đưa ra quyết định học bất cứ ngôn ngữ nào. Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho việc học. Hãy suy nghĩ kĩ xem mình có thực sự yêu thích tiếng Trung không, nếu mình thành thạo ngôn ngữ này mình sẽ thu hoạch được những lợi ích gì và mình sẽ phải bỏ ra những gì. Nên lên kế hoạch trước về thời gian biểu của mình, vạch ra quỹ thời gian mà mình có thể theo đuổi việc học tiếng Trung là bao lâu.

Bạn cần phải đặt ra mục tiêu mình sẽ chinh phục tới trình độ nào của tiếng Trung. Việc học tập mà không có mục tiêu dễ dẫn đến việc bỏ dở trong quá trình học và đó sẽ là sự lãng phí lớn nhất về thời gian, tiền bạc cũng như công sức của bạn. Hãy đặt ra mục tiêu và nhất định phải đạt được mục tiêu đó. Ví dụ bạn đặt mục tiêu sẽ đạt được trình độ HSK 4, hãy kiên trì học cho tới khi đạt được trình độ đó. Kiên trì sẽ dẫn tới sự thành công của bạn.

Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn một số dụng cụ như vở ô ly, bút chì và bút bi nước để tập viết. Ngoài ra, bạn cũng nên có một chiếc laptop, tai nghe để tiện cho việc học trực tuyến. Khi học, bạn nên chọn phòng riêng yên tĩnh, giảm thiểu tạp âm xung quanh và có mạng wifi đủ tốt. Bạn hãy chú ý mang tai nghe khi học, điều này sẽ giúp bạn tập trung để nghe giáo viên giảng hơn là nghe loa ngoài.

Tự đặt ra kỉ luật cho chính bản thân mình ngay từ khi mới bắt đầu học. Có một điều rất quan trọng đối với một học sinh đó là tôn trọng giáo viên của mình. Bạn phải coi giáo viên là quý nhân đang truyền đạt kiến thức chứ không phải đối tượng mà mình đang bỏ tiền ra đi mua kiến thức. Hãy chấp hành tốt nội quy do giáo viên đề ra, giữ kỉ luật làm bài tập đầy đủ, chịu khó tự luyện tập thêm ở nhà nếu có thể. Giáo viên truyền đạt kiến thức tốt không có nghĩa là bạn sẽ học tốt, bản thân người học cũng cần phải cố gắng luyện tập mới có thể tiến bộ được.

Học trực tuyến có hiệu quả hơn việc học offline không?

Nhiều người lầm tưởng học offline vẫn là hiệu quả nhất. Thực tế, khi bạn đăng ký học trực tiếp tại trung tâm, một lớp học thường có từ 20 cho đến 50 học sinh. Bạn thử nghĩ xem, với số lượng học sinh đông như vậy, các giáo viên liệu có thể đủ tâm sức để sửa phát âm và sửa lỗi ngữ pháp cho từng người không? Ngoài ra, các yếu tố khác như thời tiết, xe cộ, giao thông, công việc phát sinh cũng sẽ ảnh hưởng tới việc học của bạn. Chỉ cần nghỉ một hai buổi học là kiến thức của bạn đã bị chậm hơn nhiều so với các bạn cùng lớp rồi.

Khi bạn học tiếng Trung trực tuyến, bạn có thể dễ dàng khắc phục những nhược điểm trên. Bạn có thể chủ động chọn những đơn vị đào tạo cam kết lớp học có ít học sinh. Một lớp học trực tuyến có hiệu quả tốt nhất nên có số lượng học sinh không quá 12 người. Một điều tiện lợi khác nữa là nếu bạn có việc bận và không thể tham gia học, bạn có thể yêu cầu giáo viên thu lại video buổi học ngày hôm đó và gửi cho bạn.

Học tiếng Trung online có làm giảm kĩ năng viết chữ Hán của mình không? Chữ Hán có cấu tạo từ các nét cơ bản và có quy tắc viết của nó. Giáo viên là người sẽ hướng dẫn cho bạn các nguyên tắc khi luyện viết và yêu cầu bạn thực hành. Cả hai hình thức học online và offline, giáo viên đều sẽ không thể cầm tay uốn nét cho bạn được, bạn cần tự luyện tập và thực hành để ghi nhớ.

Học tiếng Trung online ở đâu uy tín?

Bạn có thể đăng ký học tại website hoctiengtrung.online . Chúc các bạn học tập tốt và đạt được mục tiêu của mình nhé!

Bài viết liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết mới nhất