spot_img

Đăng Ký Wechat: Hướng Dẫn Và Cách Sử Dụng

Hiện nay nhu cầu đăng ký wechat tại Việt Nam đang tăng cao do người Việt Nam chúng ta đi du học Trung Quốc và làm ăn, giao thương với Trung Quốc rất nhiều. Sử dụng wechat có rất nhiều tiện dụng như nhắn tin trao đổi thông tin, sử dụng ví tiền để chuyển và nhận tiền với đối tác…Ngày hôm nay có đứa bạn mình vừa nhờ mình quét mã QR giúp nó để đăng ký tài khoản wechat. Sau khi giúp nó đăng ký thành công và nghe nó than phiền về việc bị khoá tài khoản chỉ 24 giờ sau khi đăng ký thì mình cảm thấy phải viết bài này để giúp mọi người sử dụng wechat sao cho hợp lý và tránh bị khoá tài khoản.

Cách đăng ký wechat

Để đăng ký tài khoản wechat, trước tiên bạn cần phải có một điện thoại thông minh có hệ điều hành iOS hoặc Android. Các bạn cần phải cập nhật hệ điều hành của mình lên phiên bản mới nhất trước khi cài đặt app wechat để tăng tỉ lệ đăng ký wechat thành công. Ngoài ra, điện thoại của bạn phải chưa từng đăng nhập tài khoản wechat nào khác trước đó.

Lưu ý: hiện nay wechat rất nghiêm ngặt trong việc kiểm soát đăng ký mới. Để tránh các tài khoản ảo sử dụng wechat cho mục đích không chính đáng, wechat yêu cầu người dùng đăng ký mới phải được một người dùng khác đã sử dụng tài khoản wechat trên 6 tháng quét mã QR để hỗ trợ đăng ký. Điều này có nghĩa là bạn bắt buộc phải quen biết một người đã có tài khoản wechat sử dụng trên 6 tháng để giúp bạn đăng ký mới.

Để cài đặt wechat, mời các bạn nhấn vào các liên kết bên dưới:

Sau khi đã cài đặt wechat trên điện thoại của bạn, hãy tiến hành đăng ký tài khoản.

 • Bước 1: mở ứng dụng wechat, cấp quyền thông báo & quyền truy cập vị trí, ảnh… cho ứng dụng nếu được yêu cầu.
 • Bước 2: Nhập số điện thoại của bạn. Đầu tiên hãy chọn khu vực là Việt Nam (+84) sau đó nhập số điện thoại của bạn (bỏ số 0 đầu tiên đi, ví dụ: số điện thoại 0915258258 thì bạn chỉ cần nhập 915258258). Sau đó nhấn “tiếp theo”.
 • Bước 3: Đồng ý điều khoản. Check vào mục “tôi đã đọc và đồng ý với các điều kiện trên” rồi nhấn nút tiếp.
 • Bước 4: Nhờ người quét mã. Ở phần “Security Verification” nhấn “next” để hiện mã QR, bạn hãy nhờ bạn bè của bạn giúp quét mã QR này để đăng ký. Sau khi quét mã thành công, nhấn nút “quay lại để đăng ký”. Lưu ý là mã này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, hãy nhờ bạn của bạn quét mã ngay sau khi tạo mã. Nếu mã hết hạn, bạn phải tạo lại. Tốt nhất là liên hệ với bạn của bạn trước khi bắt đầu đăng ký wechat.
 • Bước 5: đăng nhập. Nhập lại số điện thoại của bạn và mật khẩu hoặc đăng nhập bằng mã xác minh SMS.

Vậy là bạn đã đăng ký thành công tài khoản wechat. Sau khi đăng ký wechat thành công, nếu bạn cứ để đó mà không làm gì thì rất có thể sau 24h, wechat sẽ khoá tài khoản của bạn lại và yêu cầu xác minh. Tốt nhất là bạn đừng để bị khoá vì một khi nó khoá thì coi như vứt luôn tài khoản đi và đăng ký lại tài khoản khác thôi.

Làm thế nào để không bị khoá tài khoản wechat

Muốn tài khoản wechat của bạn không bị khoá, bạn phải tiến hành một số thao tác ngay lập tức sau khi đăng ký wechat. Dưới đây là một số thao tác mà bạn cần làm luôn.

 • Cập nhật ảnh đại diện và ảnh bìa. Ảnh đại diện nên là ảnh thật chụp khuôn mặt bạn bằng chính điện thoại mà bạn dùng để đăng ký wechat. Trên ảnh này nó sẽ kèm theo thông tin vị trí mà bạn đang ở. Nếu bạn tải ảnh trên mạng về thì nó sẽ không kèm theo thông tin vị trí. Hãy cố chứng minh bạn là người dùng thật chứ không phải tài khoản ảo.
 • Đăng status đầu tiên trên dòng thời gian. Hãy đăng ảnh và caption lên dòng thời gian wechat của bạn. Nguyên tắc vẫn là chụp ảnh giống như bên trên. Thời gian đầu sử dụng wechat, hãy đăng status hàng ngày có ảnh của bạn nhé.
 • Đổi ID wechat từ mặc định sang tuỳ chọn. ID mặc định của wechat có dạng wxid_abcxyz, hãy đổi ID mặc định này thành tên của bạn. ID này có thể dùng để đăng nhập thay thế số điện thoại và nó là cố định không thể thay đổi. Để thực hiện đổi ID, hãy vào “cài đặt > bảo mật tài khoản > wechat ID”.
 • Liên kết email và facebook. Vào “cài đặt > bảo mật tài khoản > cài đặt bảo mật khác”.
 • Thêm ví tiền nếu có thể. Nếu bạn đã có tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc, hãy thêm nó vào ví tiền wechat.
 • Xác thực người dùng trên ví tiền wechat. Việc xác thực người dùng trên ví tiền wechat ngoài việc tăng tính tin cậy ra, nó còn giúp tăng hạn mức chuyển tiền/ngày của bạn. Vào “wechat pay > cài đặt (…) > xác thực tên thật”. Hãy nhập mọi thông tin cá nhân của bạn như hộ chiếu và visa của bạn… Việc xác thực có thể mất thời gian một vài ngày.
 • Kết bạn trên wechat. Đối với tài khoản mới, nếu bạn chủ động kết bạn với người khác, wechat sẽ cảnh báo với người được kết bạn về tính an toàn và hiện nút report. Vì vậy tốt nhất là bạn không nên chủ động kết bạn với người khác, nhất là người lạ. Hãy bảo bạn bè kết bạn với bạn. Hãy nhớ hai nguyên tắc: 1. hạn chế kết bạn với người lạ, bảo họ chủ động kết bạn với bạn nếu có thể; 2. không được kết bạn hàng loạt với người lạ, đừng kết bạn với quá nhiều người trong 1 ngày.

Trên đây là những kinh nghiệm cá nhân của mình về đăng ký và sử dụng wechat. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết mới nhất