spot_img

Cõi âm có thực sự tồn tại?

Cõi âm là nơi linh hồn loài người chúng ta cư ngụ sau một cuộc sống vật chất đầy sự trải nghiệm. Các bạn có tin rằng đó là một thế giới có thật hay không? Bài viết này, mình sẽ kể cho các bạn nghe một câu chuyện về thế giới cõi âm. Bài viết này dựa trên một câu chuyện hoàn toàn có thật.

Mình từng có cơ hội tiếp cận với một bà lão đã có trải nghiệm cận tử. Bà ấy rất nổi tiếng ở khu mình sống bởi sự việc chết đi rồi sống lại của mình. Vào ngày thứ 2 trong tang lễ của bà, bà bật dậy trong chiếc quan tài, mặt đầy hốt hoảng như vừa trải qua một cơn ác mộng. 

Trong suốt quãng thời gian mà mọi người cho rằng bà đã chết, linh hồn của bà lại bị lạc vào một thế giới xa lạ. Bà kể thế giới ấy chẳng khác gì thế giới mà người trần gian đang sống. Bà bị lạc lõng và đi lang thang khắp mọi nơi. Bà băng qua những cánh đồng, thấy nhiều người đang gặt lúa; dạo qua trường học thấy học sinh đang nô đùa; đi tới chợ thì thấy chợ có người mua kẻ bán tấp nập. Mọi thứ đều giống thế giới bà từng sống, chỉ khác một chút là ánh sáng ở đây hơi u ám. 

Khi vừa tới chợ, bà cảm thấy bụng đói cồn cào. Rồi bà ngửi thấy có mùi bánh rán thơm nức ở phía đầu chợ. Bà đứng nhìn người bán bánh rán một lúc rồi bất ngờ chụp lấy một chiếc bánh chạy thục mạng. Người bán bánh miệng la hét, tay cầm đôi đũa dài đuổi theo. Thấy bị đuổi, bà càng cố chạy nhanh hơn. Chạy được một đoạn thì bà vấp ngã. Bà vội chuyển mình, lưng xoay về hướng mặt đất; thấy người bán bánh rán đã sắp đuổi tới, bà vội bật dậy định chạy tiếp. Kỳ lạ thay, sau cú bật dậy đó bà lại thấy mình xuất hiện ở trong quan tài, phía bên ngoài thì đầy tiếng kèn trống, tiếng người kêu khóc. Lúc được con cháu đưa ra khỏi quan tài, bà mới biết rằng mình đã chết được hai ngày rồi.

Mình nghe câu chuyện mà bà kể thì thực sự tin là nó có thực bởi vì mình cũng từng đọc được nhiều chia sẻ về trải nghiệm cận tử. Nhưng mình chỉ thấy lạ là tại sao bà không hỏi xin người ta bánh rán biết đâu người ta cho mà lại phải giật lấy chiếc bánh rồi chạy. Mình đem thắc mắc đó hỏi bà thì bà nói lúc bà định xin bánh thì phát hiện ra người bán bánh nói thứ tiếng gì đó xì xồ như tiếng Trung, mà bà thì từ bé đến giờ đã học tiếng Trung bao giờ đâu. Nói đến đây chắc hẳn là các bạn đã hiểu rõ tầm quan trọng của việc học tiếng Trung rồi chứ, đi tới đâu cũng cần dùng. Nếu bạn nào muốn học tiếng Trung online, hãy nhớ inbox cho mình nhé. Câu chuyện của mình đến đây là kết thúc, cảm ơn các bạn đã lắng nghe. Xin chào và hẹn gặp lại trong các tập tiếp theo.

Bài viết liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết mới nhất